Tìm hiểu về nguyên tắc cân bằng trong thiết kế

Nguyên tắc cân bằng trong thiết kế

Nguyên tắc cân bằng trong thiết kế là một trong những nguyên tắc luôn được các kiến trúc sư tuân thủ một cách nghiêm ngặc nhằm tạo ra một không gian hài hòa, chuyên nghiệp và khoa học nhất. Để tìm hiểu thêm một cách chi tiết về chủ đề này, mời bạn cùng Nội thất văn phòng ROF tham khảo nội dung bài viết ngay sau đây!

Tại sao nên cân bằng trong thiết kế nội thất văn phòng?

Nguyên tắc cân bằng trong thiết kế

Quy tắc cân bằng trong thiết kế nội thất văn phòng thích hợp cho nhiều không gian và đạt hiệu quả cao. Trên thực tế đã có rất nhiều công ty áp dụng thành công quy tắc này vào trang trí nội thất.

Quy tắc cân bằng ở đây nghĩa là phải đảm bảo tất cả không gian nội thất được tối ưu. Bao gồm cân bằng về kích thước, cách bố trí nội thất,… Nói chung không gian nội thất cần nổi bật được sự cân bằng trong toàn bộ các yếu tố thiết kế. Chính nhờ đó mà không gian nội thất văn phòng trở nên hài hòa.

>> Xem thêm: https://noithathoaphat.info.vn/danh-muc/ban-van-phong-hoa-phat/

Không chỉ giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian văn phòng mà quy luật cân bằng còn ẩn chứa ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Đó là hướng tới sự cân bằng, ổn định và bình tĩnh.

Nguyên tắc cân bằng trong thiết kế

Hai nguyên tắc cân bằng trong thiết kế nội thất cho văn phòng

Về cơ bản, quy luật cân bằng trong trang trí nội thất cho văn phòng được phân làm 2 quy luật. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 quy luật sau đây để áp dụng thiết kế cho văn phòng của mình.

Quy luật thiết kế nội thất cân bằng đối xứng

Nguyên tắc cân bằng trong thiết kế

Quy tắc cân bằng đối xứng trong thiết kế văn phòng tức là việc bạn phân chia không gian văn phòng làm 2 phần. Đồng nghĩa rằng mỗi phần sẽ được trang trí đối xứng với nhau. Nghĩa là nếu nhìn một nửa không gian bên kia thì sẽ hình dung được nửa còn lại.

Do đó, sau khi bạn hoàn thiện bước trang trí, thiết kế thì không gian sẽ tạo cảm giác vững chắc. Sự đối xứng giữa hai bên vừa tạo ấn tượng cho không gian vừa tăng tính thẩm mỹ.

Thông thường quy luật này sẽ phù hợp với những văn phòng có diện tích rộng. Đơn giản bạn chỉ cần dùng một bức tranh treo tường hoặc một món đồ nội thất khác làm điểm cân bằng ở giữa. Khi treo tranh lên thì các món đồ khác sẽ được bố trí đối xứng. Từ những đồ vật nhỏ nhất như chiếc đèn hay bàn ghế văn phòng làm việc cũng phải đảm bảo quy luật.

Nguyên tắc cân bằng trong thiết kế

Nguyên tắc cân bằng trong thiết kế bất đối xứng

Quy luật cân bằng bất đối xứng sẽ đem tới nét đẹp cho không gian văn phòng. Quy luật này cũng đem tới tổng thể không gian nội thất văn phòng đảm bảo nhất.

>>> Xem thêm: https://noithathoaphat.info.vn/danh-muc/tu-hoa-phat/

Thế nhưng với quy luật này sẽ có điểm khác biệt ở việc bày trí các món đồ nội thất. Tổng thể không gian văn phòng sẽ không được phân chia thành 2 phần và sắp xếp tương xứng với nhau. Điều này được thay thế bằng việc nhấn mạnh vào các đồ vật: tủ đựng tài liệu, bàn làm việc, tủ locker,… Đối tượng dùng trong thiết kế nội thất tương xứng về những yếu tố sau:

  • Tương đồng về độ nặng.
  • Tương đồng về màu sắc.
  • Tương đồng về kiểu dáng.

Nguyên tắc cân bằng trong thiết kế

Mỗi nguyên tắc cân bằng trong thiết kế văn phòng khi được áp dụng sẽ đem tới những hiệu quả nhất định. Và nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc mắc hãy tìm đến chuyên gia thiết kế của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi chuyên tư vấn và thiết kế nội thất văn phòng, cung cấp các món nội thất văn phòng: tủ sắt văn phòng, bàn chân sắt, bàn ghế văn phòng,… chất lượng, giá tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HCM: 0906 727 729 - HCM: 028 3511 8666 - HN: 0932 317 198Liên Hệ